Hiểm họa lây lan của dịch bệnh COVID-19

Toàn cầu đối mặt ‘siêu bão’ COVID-19. Hàn Quốc đang là nước có tốc độ lây lan COVID-19 nhanh nhất. Chính quyền kêu gọi người dân nên ở trong nhà, cảnh báo về một “thời khắc trọng yếu” trong tuần này để nói về cuộc chiến kiểm soát dịch bệnh.

“Chiến dịch” phun thuốc khử trùng chống lại sự lây lan nguy hiểm của SARS-CoV-2 tại một nhà ga đường sắt tại Hàn Quốc 

66 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có người nhiễm virus corona chủng mới gây dịch COVID-19. Toàn thế giới có trên 87.600 người nhiễm, gần 3.000 người chết. Trong vòng 24 tiếng từ 29-2 đến 1-3, số ca nhiễm tăng thêm trên toàn cầu là hơn 1.800 ca.

Ngoài những ổ dịch mới bùng lên tại các nước như Hàn Quốc, Iran, Ý, hiện còn nhiều nước khác có thể sẽ nổi lên vì tăng ca nhiễm mới, khó kiểm soát. Thái, Mỹ, Úc đã có ca tử vong đầu tiên, Hàn Quốc đã có 20 người chết.

Cho tới lúc này, có cảm giác rất rõ là vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi chủng virus này có mặt tại khắp nơi trên thế giới. Tốc độ lây lan chóng mặt của virus corona chủng mới làm gia tăng nỗi lo ngăn dịch COVID-19.

Virus COVID-19 có gai protein S được dùng để bám và xâm nhập vào tế bào đích

Ngành y tế trên khắp các nước đang chế tạo thuốc chữa trị dịch bệnh “CORONA”

CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CHO BẢN THÂN LẪN MỌI NGƯỜI:

  • Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch chứa cồn, hoặc với xà phòng và nước
  • Thường xuyên khử trùng các bề mặt như đồ dùng như bàn, ghế,..
  • Nếu thấy không khỏe, có những triệu chứng như ho, sốt, đau đầu lập tức đến bệnh viện kiểm tra và điều trị ngay lập tức
  • Đeo khẩu trang y tế, hạn chế nói chuyện trực tiếp với người đối diện và cập nhật thêm những kiến thức về COVID-19 từ các nguồn đáng tin cậy

Ngoài ra các bạn có thể bổ sung những thực phẩm chức năng của Siberian như Formula 4, Energy Box để tăng cường sức đề kháng:

Thực phẩm bổ sung chất đề kháng dịch bệnh viêm phổi COVID-19

Các bạn có thể tham khảo thêm về những thực phẩm bổ sung của Siberian mà chúng mình viết ở đây: https://m.luu.vn/p/ho-tro-phong-benh-ho-hap-cam-cum-va-ca-corola-hieu-qua

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn về việc phòng chống đại dịch bệnh đang báo động trên thế giới. Và hơn hết là hãy lạc quan, tích cực trong việc phòng ngừa dịch bệnh này nhé !

m.luu.vn
Register New Account
Reset Password