Những lưu ý về kem chống nắng mọi cô gái nên thuộc lòng

Nếu đi bơi hoặc tắm biển, nên sử dụng những kem chống nắng có chỉ số cao hơn SPF30 và là loại không thấm nước.

Nghiên cứu khoa học cho thấy kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da lên đến 90%. Vì vậy khi mua kem chống nắng, chị em cần phải quan tâm thêm các chỉ số được ghi trên kem chống nắng và lựa chọn cho mình một dòng kem chống nắng phù hợp với làn da.

1. Chỉ số SPF

Ngoài ý nghĩa thời gian bảo vệ làn da, SPF còn đại diện cho hiệu quả chống lại tia UVB (tác nhân chính gây đen da và ung thư). Độ SPF cao sẽ giúp ngăn chặn các tia này tốt hơn.

Nên sử dụng chỉ số SPF tối thiểu là 30 – giúp chặn được 97% lượng UVB tác động lên da.

nhung luu y ve kem chong nang moi co gai nen thuoc long - 1

2. Chỉ số PA

PA là chỉ số giúp da thoát khỏi tia UVA. Kem chống nắng có chỉ số PA+++ được cho rằng có thể bảo vệ tốt nhất cho làn da trong nắng hè.

nhung luu y ve kem chong nang moi co gai nen thuoc long - 2

3. Thời gian bôi

Nên bôi kem chống nắng trước 20 -30 phút khi ra đường, thời gian để kem có thể thẩm thấu vào làn da sẽ đem lại hiệu quả hơn.

nhung luu y ve kem chong nang moi co gai nen thuoc long - 3

4. Lượng bôi

Cần sử dụng lượng kem chống nắng thích hợp, không quá nhiều gây lãng phí, bóng nhờn và bít lỗ chân lông nhưng cũng không nên bôi ít để không đạt hiệu quả như mong muốn. Các chuyên gia khuyên rằng, nên bôi khoảng 1 gam kem chống nắng lên mặt. Ngoài ra, cần thường xuyên bôi lại kem khi tiếp xúc liên tục dưới nắng, 2- 3 tiếng sử dụng 1 lần.

Ngoài những chỉ số và dòng kem chống nắng, cần lưu ý những vấn đề sau:

– Nếu đi bơi hoặc tắm biển, nên sử dụng những kem chống nắng có chỉ số cao hơn SPF30 và là loại không thấm nước.

nhung luu y ve kem chong nang moi co gai nen thuoc long - 4

– Trời mát chị em cũng nên thoa kem chống nắng vì các tia không thấy bằng mắt thường.

– Đừng quên sử dụng kem chống nắng cho em bé khi ra ngoài đường, vì làn da em bé mong manh hơn người lớn.

– Và để có một làn da khỏe mạnh trong những ngày hè nắng gắt, lời khuyên của các chuyên gia là nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để bảo vệ làn da từ bên trong.

Tin tức cho mẹ - Vì sao mẹ không thể không dùng kem chống nắng cho con?Vì sao mẹ không thể không dùng kem chống nắng cho con?Nếu trước đây bạn nghĩ rằng bé chưa cần dùng kem chống nắng hoặc chưa quan tâm nhiều đến chuyện chống nắng cho con mỗi khi ra…
Làm đẹp - Sai lầm chị em thường mắc khi dùng kem chống nắngSai lầm chị em thường mắc khi dùng kem chống nắngChỉ chống nắng khi đi ra ngoài, chỉ bôi kem mỗi mặt, không bôi kem đúng trình tự hay không chờ kem thẩm thấu đã trang điểm…
Làm đẹp - 7 loại quả giúp giải nhiệt làn da mùa hè cực hiệu quả7 loại quả giúp giải nhiệt làn da mùa hè cực hiệu quảMùa hè thời tiết oi nóng khiến nhiều người gặp các vấn đề về da như mụn, mồ hôi dầu, cháy nắng, … những gợi ý sau sẽ giúp chủ…


Nguồn: http://eva.vn/tu-van-lam-dep/nhung-luu-y-ve-kem-chong-nang-moi-co-gai-nen-thuoc-long-c280a265896.html

Vòng chuỗi gỗ kiểu = 120,000đ

Kính lão 1.25 độ = 300000vnđ